0946 106 538

Doanh nghiệp nước ngoài ‘nhòm ngó’ thị trường đèn Led Việt

Từ năm 2017, Việt Nam sẽ thực hiện chính sách miễn thuế cho sản phẩm toàn diện và Chính phủ ban hành một loạt những dự án đô thị và đạt được mục tiêu vào năm 2020.

Theo ước tính, mức độ đô thị hóa đạt 70% sẽ tác động mạnh tới thị trường xây dựng Việt Nam. Điều đó cũng có nghĩa là nhu cầu trong việc tiêu thụ đèn LED trần, đèn LED trong nhà và ngoài trời ở Việt Nam đang tăng trưởng nhanh chóng.

Nhận thấy điều này, không ít doanh nghiệp nước ngoài đang từng bước tìm cách tiếp cận thị trường Việt.

Tại Triển lãm Quốc tế về Thiết bị LED/OLED và Thiết bị Chiếu sáng tại Việt Nam 2018 (LedTec Asia 2018), do EXPORUM tổ chức vừa diễn ra tại Tp.HCM, nhiều doanh nghiệp ngoại đánh giá, với dân số hơn 93 triệu người cùng nhu cầu xây dựng các công trình hạ tầng, công cộng tăng, Việt Nam đang là một trong những thị trường phát triển mạnh mẽ tại Châu Á.

Đó cũng là lý do dễ hiểu khi hiện nay, bên cạnh sản phẩm đèn chiếu sáng trong nhà, rất nhiều doanh nghiệp ngoại lại tập trung vào nhóm sản phẩm đèn Led chiếu sáng phục vụ cho công trình công cộng, hệ thống điều khiển giao thông. Đối tượng khách hàng mà các doanh nghệp hướng đến là các cơ quan nhà nước phụ trách về các công trình chiếu sáng đô thị.

Ông Cho Kyeong Hwan, Giám đốc Công ty City Lighting đến từ Hàn Quốc cho biết, trước đây, công ty ông chủ yếu sản xuất các sản phẩm đèn chiếu sáng tại các nhà máy ở Trung Quốc. Tuy nhiên, trong một vài năm trở lại đây, họ đã bắt đầu chuyển các nhà máy này về Việt Nam. Hiện nay, các sản phẩm chủ yếu mà công ty ông đang xuất khẩu đi Hàn Quốc hay các thị trường khác đều được sản xuất tại Việt Nam.

“Thị trường Việt Nam đã có một số doanh nghiệp lớn sản xuất về đèn tuy nhiên 2-3 năm gần đây, đèn Led mới được quan tâm nhiều. Khả năng phát triển của nó mới bắt đầu khởi sắc chính vì vậy chúng tôi quan tâm nhiều đến thị trường Việt Nam để khai thác và phát triển sản phẩm”. Đặc biệt, các trung tâm công cộng tại Việt Nam đang ngày càng sử dụng đèn Led chiếu sáng nhiều hơn”, ông Cho Kyeong Hwan cho biết.

Tương tự, ông Alberto Kim, Giám đốc Công ty E-GM Tech cũng nhìn nhận, thị trường cung cấp các thiết bị về đèn chiếu sáng tại Việt Nam còn nhiều năng.

“Tốc độ xây dựng tại Việt Nam đang tăng cao. Tôi nghĩ rằng trong vòng 30 năm tới các sản phẩm chiếu sáng hạ tầng, cộng cộng sẽ rất có tiềm năng. Với giá cả ngày càng hợp lý, người sử dụng có thể dễ dàng hơn trong việc tiếp cận và mua sản phẩm đèn Led. Tôi mong đợi công ty chúng tôi sẽ phát triển được tại Việt Nam”, ông Alberto Kim lạc quan.

Trong khi đó, dù chưa chưa nắm rõ về thị trường Đông Nam Á nhưng lãnh đạo một doanh nghiệp khác lại cho biết ông rất hi vọng bán được hàng tại Việt Nam.

“Tôi biết chắc rằng hiện tại như ở Hàn Quốc, các công trình chiếu sáng công cộng đã được tự động hóa rất nhiều rồi còn ở Việt Nam điều này vẫn chưa và chủ yếu điều khiển bằng cơ. Do đó, tôi hi vọng trong tương lai gần hệ thống chiếu sáng công cộng tại Việt Nam cũng sẽ được lắp đặt tự động như ở Hàn Quốc. Đó cũng là lý do chúng tôi mang đến những sản phẩm này để quảng bá tại đây” ông Kim Jong Man, Giám đốc Công ty GABOTECH nói .

Theo các chuyên gia, việc nhiều doanh nghiệp nướcngoài mong muốn mở rộng việc kinh doanh qua các nước khác tại Đông Nam Á và Việt Nam hiện nay cũng là điều dễ hiểu. Bởi, các nước đang phát triển thì nhu cầu xây dựng hạ tầng, đường sá giao thông hay các công trình công cộng, phúc lợi cho người dân ngày càng được đầu tư sẽ kéo theo sự phát triển nhanh chóng của đèn LED. Chính vì vậy, đây đang là cơ hội tốt cho không chỉ doanh nghiệp nội mà bất cứ đơn vị nước ngoài nào nếu nhanh chânn và biết nắm bắt cơ hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.